NỀN TẢNG TĂNG CƯỜNG TẢN NHIỆT (TEP)
CHUẨN 80 PLUS GOLD
HIỆU SUẤT TẢN NHIỆT CAO
CHẾ ĐỘ NGỪNG QUẠT TẢN NHIỆT 50%
CHUYỂN ĐỔI ĐIỆN ÁP CAO HIỆU QUẢ
CẤU TẠO KẾT NÔI PCB NÂNG CẤP
CÁC MỐI HÀN HOÀN TOÀN LÀM TỪ MÁY
NGHIÊN CỨU BỞI COOLER MASTER
Cooler Master cam kết liên tục đổi mới và cải tiến các sản phẩm chúng tôi cung cấp. Sự đổi mới nằm trong huyết mạch của công ty, bằng chứng là hơn 25 năm cung cấp các sản phẩm và ý tưởng mang tính cách mạng cho thị trường PC DIY. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã mở phòng thí nghiệm phát triển sức mạnh của riêng mình với mục tiêu tạo ra một PSU vượt trội. TEP (Nền tảng tăng cường tản nhiệt) là nền tảng đơn vị cung cấp điện được thiết kế đầy đủ trong nhà đầu tiên và là đỉnh cao của nhiều năm làm việc chăm chỉ được áp dụng bởi nhiều thập kỷ kinh nghiệm kỹ thuật kết hợp. Thông qua TEP, một loạt các sản phẩm mới đang xuất hiện.
HIỆU QUẢ CAO
Trọng tâm chính cho sự phát triển của TEP là cải thiện hiệu quả. Ngay từ ngày đầu, các kỹ sư của chúng tôi đã tự giao nhiệm vụ tạo ra một nền tảng cung cấp năng lượng mang lại hiệu quả cao với nhiệt độ thấp. Để thực hiện điều này, một số đổi mới đã được thực hiện. Ví dụ, bố trí mạch DC-to-DC được thiết kế lại hoàn toàn và bố trí bên trong mới cho máy biến áp. Những thay đổi này nhìn có vẻ nhỏ nhưng khi được kết hợp với nhau, chúng cho phép nền tảng mới này hoạt động ở mức tối ưu.
HIỆU SUẤT TẢN NHIỆT CAO
Mặc dù hiệu quả tăng lên là trọng tâm chính của nền tảng mới này, hiệu suất tản nhiệt tốt hơn cũng được ưu tiên. Lịch sử lâu dài về phát minh và cải tiến các giải pháp tản nhiệt của Cooler Master đóng vai trò quan trọng trong những gì chúng tôi mong muốn cho TEP. Mục tiêu không phải là tạo ra thứ gì đó sẽ mang lại hiệu quả cho cấp độ tiếp theo nhiều như nó phù hợp với mức hiệu quả cao cấp hiện tại trong khi giảm thiểu nhiệt độ. Đây là một mục tiêu quan trọng đối với nền tảng để chúng tôi có thể giảm chi phí và ô nhiễm tiếng ồn cho người dùng cuối trong khi vẫn cung cấp cùng một tiêu chuẩn chất lượng cao mà họ đã quen thuộc.
CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG KHÔNG CẦN QUẠT
Tương lai của các đơn vị cung cấp điện là hoạt động không quạt. Mức độ hiệu quả nằm trong phạm vi 90% trên với rất ít điều kiện thực tế cho hầu hết người dùng. Nhưng tiếng ồn được tạo ra để đạt được mức hiệu quả cao đó là trở ngại lớn tiếp theo cần giải quyết. Với TEP, chúng tôi muốn tạo ra một PSU yên tĩnh nhất có thể mà không làm giảm hiệu suất. Các sản phẩm sử dụng nền tảng này sẽ cung cấp chế độ không quạt 50% kỷ lục, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các đơn vị cung cấp năng lượng lớp chơi game. Với TEP, tương lai là bây giờ và nó thực sự yên tĩnh.
CẤU TẠO KẾT NỐI PCB NÂNG CẤP
Một trong những cải tiến quan trọng được phát triển để cải thiện hiệu suất trong TEP là kết nối giữa backboard và mainboard. Thay vì kỹ thuật hàn truyền thống được sử dụng để kết nối hai bảng, TEP sử dụng vít đồng được cài đặt thủ công. Những thứ này tạo ra một kết nối trực tiếp hơn giữa hai thành phần và, do sử dụng đồng, dẫn điện tốt hơn so với các kỹ thuật hàn thường. Đây chỉ là một trong nhiều sáng kiến được sử dụng để tăng hiệu suất hiệu quả của nền tảng.
CÁC MỐI HÀN HOÀN TOÀN LÀM TỪ MÁY
Một trong những đổi mới rõ ràng nhất được sử dụng trong TEP là hàn bằng máy. Các đơn vị cung cấp điện truyền thống được hàn bằng tay. Điều này là vì một số lý do với lý do rõ ràng nhất là chi phí dụng cụ. Cooler Master đã đầu tư vào hàn bằng máy để cung cấp một PSU hoạt động tốt hơn. Máy hàn chi phí nhiều hơn để phát triển nhưng nó cung cấp ít chất thải hàn hơn, cuối cùng mang lại hiệu quả tốt hơn, giảm nhiệt và PCB trông gọn gàng hơn nhiều. Mặc dù bạn sẽ không thể thấy điều này mà không cần mở PSU, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất.
SÊ-RI XG GOLD
Lần đầu tiên ra mắt của TEP sẽ thông qua sê-ri XG Gold mới. Sê-ri này có ba dòng sản phẩm riêng biệt: XG Gold Essential, XG Gold Advanced và XG Gold Plus. Dòng Essential cung cấp nguồn cung cấp năng lượng dạng mô-đun đầy đủ, hiệu quả cao dựa trên nền tảng TEP mới. Nó phục vụ như là đỉnh cao của một kỷ nguyên mới của các đơn vị cung cấp năng lượng Cooler Master. Dòng Advanced cung cấp nền tảng XG và bảng hiển thị dữ liệu LED tích hợp. Bảng điều khiển này cho phép người dùng theo dõi tốc độ quạt, tải và nhiệt độ của PSU trong thời gian thực mà không cần sử dụng phần mềm. Cuối cùng, dòng Plus cung cấp tất cả các lợi ích của cả dòng Essential và Advanced cũng như khả năng tương thích tùy biến và giám sát đầy đủ với phần mềm MasterPlus+ mới.